Hotline: 0975 828 881 (A. Trí) - 0382589471 (Ms. Jasmine)
  • Sản phẩm

    Chất lượng
  • Giá cả

    cạnh tranh
  • Thương hiệu

    uy tín

Gần 773 triệu địa chỉ email và hơn 21 triệu mật khẩu đã bị rò rỉ

Đây có thể được xem là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với gần 773 triệu địa chỉ email và hơn 21 triệu mật khẩu đã bị chia sẻ công khai trên internet.
Được đặt tên là "Collection #1", vụ việc này do nhà nghiên cứu bảo mật Troy Hunt, chủ trang web Have I Been Pwned (HIBP) phát hiện ra. Trang web HIBP sẽ giúp bạn kiểm tra xem email của mình có nằm trong số dữ liệu bị rò rỉ hay không.

Hunt cho biết một tập hợp các tệp gồm 12.000 tệp con riêng biệt và 87 GB dữ liệu đã được tải lên MEGA, một dịch vụ đám mây phổ biến. Sau đó, số dữ liệu này cũng đã được tải lên một diễn đàn hack nổi tiếng và dường như là được hợp nhất từ 2.890 cơ sở dữ liệu khác nhau (xem bản sao tại đây). Đáng chú ý là cơ sở dữ liệu này chứa các mật khẩu đã bị đảo ngược mã hóa, hoàn toàn phô bày trước hacker.

"Collection #1" chứa gần 2.7 tỷ combo email và mật khẩu. Thêm vào đó, hơn 140 triệu email và 10 triệu mật khẩu lần đầu xuất hiện trên dữ liệu HIBP của Hunt. Điều này đồng nghĩa với việc số emaiil và mật khẩu này chưa từng bị rò rỉ trước đây và những người dùng này sẽ bị nhắm tới nhiều hơn.